Gửi tin nhắn
Nhà Tin tức

tin tức công ty về CÔNG THỨC ĐỂ THÀNH CÔNG---BÁNH XE LÁI

Chứng nhận
Trung Quốc Guangzhou Tankuzhe Auto Parts Co., Ltd. Chứng chỉ
Trung Quốc Guangzhou Tankuzhe Auto Parts Co., Ltd. Chứng chỉ
Khách hàng đánh giá
Chúng tôi thích làm việc với công ty này. Họ làm việc rất hiệu quả cũng như các nhân viên bán hàng của họ có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, chi tiết đúng điểm, giao hàng nhanh chóng và vô lăng bằng sợi carbon được nhận với chất lượng tuyệt vời. Chất lượng của các sản phẩm sợi carbon được mua từ công ty này thực sự tốt.

—— William

Tôi đã làm việc với Sophie và có thể tùy chỉnh theo ý muốn. Sản phẩm đã được giao và chúng tôi gặp một vấn đề nhỏ mà Sophie có thể khắc phục một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cô ấy rất chú ý và làm việc với tôi trong suốt quá trình. Yêu cầu bánh xe được làm nóng và nó hoạt động tốt! Chất lượng là hoàn thành xuất xưởng, giao dịch thực sự.

—— Michael

Tôi trò chuyện trực tuyến bây giờ
Công ty Tin tức
CÔNG THỨC ĐỂ THÀNH CÔNG---BÁNH XE LÁI
tin tức mới nhất của công ty về CÔNG THỨC ĐỂ THÀNH CÔNG---BÁNH XE LÁI

 

Các tay đua Công thức 1 có thể là ngôi sao trên xe nhưng trong buồng lái còn có một siêu bộ não khác - vô lăng.

Nếu không có các đĩa sợi carbon cắt rời này, các trình điều khiển F1 hiện đại sẽ không có bánh lái.

Từng được huyền thoại đua xe Sir Stirling Moss mô tả là "đơn thuần là cách đưa ô tô vào cua", vô lăng giờ đây đã phát triển vượt ra ngoài nhiệm vụ chính này.

Tất cả các trình điều khiển biết cách của họ xung quanh các bánh xe này theo cách mà một nghệ sĩ piano hòa nhạc biết cách của mình xung quanh một cây đàn piano
James AllisonGiám đốc kỹ thuật nhóm Lotus F1

Thu nhỏ từ một quả cầu có viền bằng gỗ, được sử dụng bởiMoss khi anh ấy ra mắt F1 vào năm 1951,đến một tấm nhôm có bề mặt đệm, chỉ trong 20 năm trở lại đây, vô lăng mới trở thành thiết bị hỗ trợ lái xe đa chức năng.

Gary Anderson, cựu thiết kế F1 cho Jordan, Stewart và Jaguar giải thích: "Công nghệ vô lăng đã trở nên điên rồ".

"Bây giờ nó là một máy tính hiệu suất rất, rất cao - bộ não của xe hơi."

Vô lăng não bao gồm các mái chèo ở phía sau để chuyển số lên và xuống và để điều khiển ly hợp khi bắt đầu cuộc đua.

Ở phía trước, trình điều khiển vận hành một loạt các nút, quay số và công tắc đầy màu sắc.

Các nút kích hoạt các thiết bị như hỗ trợ vượt DRS (hệ thống giảm lực cản), tăng lực Kers (hệ thống phục hồi năng lượng động học) và thậm chí cả ống đựng đồ uống bên trong mũ bảo hiểm của người lái.

Người lái xe cũng có thể liên lạc với nhóm của mình thông qua radio và các nút xác nhận pit chẳng hạn.

Những cuộc trò chuyện từ thành hố đến buồng lái sẽ ảnh hưởng đến cách người lái sử dụng nút xoay trên vô lăng để kiểm soát nhiều thông số của xe, bao gồm mức tiêu thụ nhiên liệu, cài đặt lốp và động cơ cũng như bộ vi sai, phân phối công suất động cơ tới bánh sau và ảnh hưởng đến khả năng lái xe.

Anderson minh họa: "Bạn sẽ nghe đội nói trên đài phát thanh 'chuyển sang số bảy màu đỏ' và điều đó có nghĩa là người lái xe xoay núm màu đỏ thành số bảy, thao tác này sẽ thay đổi thiết lập vi sai."

Vô-lăng cũng hoạt động như một trung tâm nhắn tin để kiểm soát cuộc đua.Ví dụ: một nút sẽ thông báo cho người lái xe khi xe an toàn đã được triển khai và các màn hình khác cho người lái biết tốc độ mà họ phải duy trì phía sau xe an toàn.

Cuối cùng, một dãy đèn ở tầm mắt của người lái theo dõi số vòng quay của xe, hiển thị thời điểm chuyển số tối ưu cũng như vị trí số hiện tại của xe.

James Allison, giám đốc kỹ thuật của nhóm Lotus F1 cho biết: “Tất cả các trình điều khiển đều biết cách của họ quanh những bánh xe này giống như cách một nghệ sĩ piano hòa nhạc biết cách của anh ấy quanh cây đàn piano.

Bánh xe dự phòng

Lewis Hamilton đã thay đổi không phải bốn mà là năm bánh xe trong Giải Grand Prix Ấn Độ 2012 khi McLaren cũng trao cho anh một tay lái mới trong hố.Thật bất thường khi thấy điều này xảy ra nhưng hoàn toàn cần thiết nếu bánh xe bị trục trặc vì nó kiểm soát quá nhiều thông tin và liên lạc.Nếu vô lăng ngừng hoạt động hoàn toàn thì thông thường sẽ có chế độ đưa xe trở lại hố an toàn.

"Nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, khối lượng công việc của ngón tay trong buồng lái hiện nay cao hơn so với vài năm trước."

Các tay đua F1 từ năm 1950 đến 2012 về cơ bản có thể giống nhau nhưng các tay đua ngày nay phải đương đầu với sự phức tạp của vô lăng hiện đại khi lái xe ở tốc độ cao.

Cựu tài xếRobert Kubica, người bị thương nặng trong một vụ tai nạn tập thể năm 2010,có thể đã trở lại tập hợp một cách chiến thắng kể từ sau tai nạn của anh ấy nhưng Pole đang phải vật lộn để trở lại F1 đơn giản vì anh ấy không có sự linh hoạt ở tay phải cần thiết để điều khiển vô lăng F1.

Nó giúp nhiều tay đua F1, như nhà vô địch thế giới năm 2008, Lewis Hamilton, vận động các ngón tay bằng cách chơi game trên máy tính.

Trong quá trình đào tạo, người lái xe cũng tập trung vào sự phối hợp giữa tay và mắt bằng cách sử dụng bảng phản ứng Batak chẳng hạn.

Nhưng liệu những yêu cầu của một chiếc vô lăng hiện đại có thể làm người lái xao nhãng khỏi bản năng đua xe của họ không?

Anderson nhận xét: “Đối với một người như Michael Schumacher, việc trở lại sẽ khó khăn hơn một chút.

"Ngay cả trong thời đại của anh ấy vào những năm 1990, người lái xe đã đóng góp nhiều hơn cho chiếc xe so với hiện tại. Michael thích 'lái' chiếc xe nhưng anh ấy sẽ phải bắt kịp công nghệ [tại Mercedes].

"Một số tài xế trẻ thích sử dụng điều khiển điện tử 100% và họ tin vào điều đó.

"Hiện tại có một sự cân bằng hợp lý giữa việc mua công nghệ mới và vẫn để các tay đua lái xe."

Công nghệ vô lăng khó có thể tiến xa hơn trong tương lai gần vì sách quy tắc do cơ quan quản lý môn thể thao này, FIA, quy định rằng người lái xe "phải lái xe một mình và không có sự trợ giúp".

Bạn có biết không?

Các nút đầu tiên xuất hiện trên vô lăng F1 là nút trung tính và nút radio hầm hố.Giờ đây, mỗi đội có thể chọn cách bố trí và thiết kế vô lăng của mình nhưng trái tim điện tử của vô lăng - ECU - giống nhau đối với tất cả 12 đội.

Chính vì lý do này mà hệ thống kiểm soát lực kéo, giúp ngăn bánh xe bị trượt, đã bị cấm vào năm 2008 và các đội được yêu cầu sử dụng cùng một bộ điều khiển điện tử (ECU) do McLaren sản xuất để chạy vô lăng của họ.

Allison lập luận rằng công nghệ vô lăng có thể được cắt giảm hơn nữa, ngay cả khi điều đó có nghĩa là điều chỉnh triết lý "một mình và không có sự trợ giúp".

"Theo quan điểm của tôi, có rất nhiều chức năng trên [vô-lăng] sẽ tốt hơn và được tự động hóa một cách hợp lý," ông nói.

"Ví dụ, nếu một cảm biến trên ô tô bị hỏng, chúng tôi cần yêu cầu chiếc xe đó không được nhìn vào cảm biến đó nhưng chúng tôi không thể làm điều đó từ trong hố vì điều đó trái với quy tắc và vì vậy người lái xe phải đi vòng quanh để tìm ra cảm biến đó." một trong số 250 cảm biến bị hỏng khi nhìn vào màn hình này và lái xe vòng quanh."

Anderson cũng đồng ý rằng ít hơn cũng có thể là nhiều hơn khi nói đến tương lai của công nghệ vô lăng.

Ông nói thêm: “Tôi không tin rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​vô lăng chuyển động đột ngột như chúng ta đã làm trong 20 năm qua.

"Thực tế của cuộc đua là chúng tôi vẫn muốn thấy một tay đua đua xe. Anh ấy là anh hùng. Anh ấy là người mà tất cả chúng tôi đang ủng hộ."

-------------------------- Bản tin được đăng lại từ trang BBC News.

Chi tiết liên lạc
Guangzhou Tankuzhe Auto Parts Co., Ltd.

Người liên hệ: Miss. Anna

Tel: +8615920839570

Gửi yêu cầu thông tin của bạn trực tiếp cho chúng tôi (0 / 3000)